Vấn nạn băng keo bảo vệ giả nhái

MỤC LỤC
băng keo bảo vệ giả nhái

BĂNG KEO BẢO VỆ GIẢ NHÁI

Màng bảo vệ bề mặt | Băng keo bảo vệ bề mặt | Băng dính chống xước là sản phẩm có chức năng bảo vệ sản phẩm và bề mặt sản phẩm tránh khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài (lực tác động, nắng gió, bụi, hóa chất…). Băng keo bảo vệ có thiết kế logo hoặc hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp Khách hàng nhận biết thương hiệu sản phẩm mình cần mua.

màng bảo vệ bề mặt sao bách việt

Nhưng nếu một ngày Bạn thấy sản phẩm dán tem của thương hiệu A nhưng khi mua về sử dụng thì mới biết mình đã mua phải hàng giả…

Màng bảo vệ giả nhái đã khiến Bạn đã mua nhầm hàng! Chúng ta cùng tìm hiểu về Màng bảo vệ giả nhái nhé!

HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI LÀ GÌ?

Hàng giả, hàng giả hiệu hay hàng nhái là hàng tiêu dùng vi phạm luật bản quyền giả hiệu chính tôngvới mẫu mã giống những thương hiệu có tiếng rồi bán ra thị trường để gạt người tiêu thụ bằng cách bán giá cao để lợi nhuận cao hơn.

CÁC LOẠI HÀNG GIẢ – HÀNG NHÁI

Thuốc giả

Theo Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) của Hoa Kỳ thì thị trường dược phẩm giả trên thế giới là khoảng $600 tỷ USD, gây thiệt hại lớn cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng. Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) chẩn ước hơn 30% thuốc men ở các nước đang phát triển là hàng giả; thuốc không những không hiệu nghiệm mà còn thường có những độc tố thêm vào.

thuốc giả thuốc nhái

Thuốc lá giả

Anh quốc tiết lộ việc điều tra tìm thấy thuốc lá giả chứa phân, amiăng, mốc và ruồi chết.

Với việc bán lẻ thuốc lá bất hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ đạt lợi nhuận 16.2 tỉ USD mỗi năm, tổng thống Erdogan phát biểu thuốc lá giả còn “nguy hiểm hơn khủng bố”. (Trích vi.wikipedia.org/wiki/)

thuốc lá giả

Rượu

Ở Trung Quốc, các loại rượu cao cấp giả đang phát triển là một phân khúc trong ngành công nghiệp đồ uống và được bán cho nhiều người tiêu dùng Trung Quốc. Các chai rượu mang nhãn hiệu thật được thu mua, sau đó đổ rượu giả vào trong và bán lại cho khách hàng. (Trích vi.wikipedia.org/wiki/)

Bạn hãy thử tưởng tượng Tết này Bạn mời người thân – bạn bè một chai rượu Tây rất xịn xò nhưng bên trong chỉ là cồn + hương + màu??? Thì Bạn nhận thức được sự tính nghiêm trọng và nguy hiểm của các hàng vi trực tiếp – gián tiếp làm giả – làm nhái. 

BĂNG KEO BẢO VỆ GIẢ NHÁI LÀ GÌ?

Băng keo bảo vệ giả nhái là sản phẩm được sản xuất có ngoại quan gần giống hoặc giống hệt một loại Màng bảo vệ | Băng keo bảo vệ bề mặt của một thương hiệu đã đăng ký và được nhà nước bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhưng không được sự ủy quyền chính thức từ thương hiệu đó.

băng keo bảo vệ giả nhái
Băng keo bảo vệ giả nhái thương hiệu nhôm Xingfa

Theo báo Tieudungplus đưa tin: 

Phòng Cảnh sát kinh tế (PC 46) Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ việc buôn bán tem nhôm Xingfa Quảng Đông giả.

Hé lộ ổ buôn tem giả từ công ty nhôm giả

Trước đó, vào ngày 13/12/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Thái Bình, đã bắt quả tang xe tải BKS 99C – 10054 đang vận chuyển 1,4 tấn tem mang nhãn hiệu nhôm Xingfa Quảng Đông. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ cho số hàng trên.

Mặt khác, do nhãn hàng nhôm Xingfa Quảng Đông đã được đăng kí quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam nên Công an tỉnh Thái Bình đã đấu tranh khai thác thông tin từ lái xe, đơn vị vận tải và truy ra “nguồn gốc” của số tem trên được xuất ra từ Công ty “TB”.

Trên đây là ví dụ điển hình của việc sản xuất Băng keo bảo vệ bề mặt giả nhái để tiếp tay cho các hoạt động làm giả – làm nhái sản phẩm trên thị trường.

TÁC HẠI CỦA BĂNG KEO BẢO VỆ GIẢ NHÁI

Tuy không thể quyết định 100% “hiệu quả” của hành động làm hàng giả hàng nhái, nhưng Băng keo bảo vệ bề mặt được nhìn thấy đầu tiên mỗi khi Khách hàng muốn nhận diện thương hiệu nào đó. Chính vì vậy Băng keo bảo vệ là yếu tố đầu tiên giúp cho Khách hàng biết được mình đang mua – tiếp nhận sản phẩm của thương hiệu mình muốn.

Những người tiêu dùng cẩn trọng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi cho bóc tem và đưa vào sử dụng. Nhưng không thật nhiều Khách hàng đặt nặng khâu kiểm tra này mà thường sẽ nhờ cậy vào nơi bán hàng, người bán hàng hoặc người tư vấn…

Một số sản phẩm sẽ thật khó để phân định thật – giả khi chúng ta bóc lớp màng bảo vệ bề mặt và đưa sản phẩm vào sử dụng như bộ cửa nhôm đã cố định trên khung tường.

phát hiện nhôm xingfa giả
Đêm ngày 18/9/2021, Đội QLTT số 5, Cục QLTT Vĩnh Phúc đã phát hiện hơn 2 tấn nhôm Xingfa giả (nguồn: https://vnews.gov.vn/news/phat-hien-va-tam-giu-tren-2-tan-nhom-co-dau-hieu-gia-mao-nhan-hieu-xingfa-12152.htm)

Băng keo bảo vệ bề mặt là mặt hàng rất quan trọng trong ngành sản xuất – kinh doanh nhôm, vì vậy đây chính là mặt hàng rất thường bị làm giả nhái để tiếp tay cho các hành vi sản xuất – kinh doanh nhôm giả. 

CÁCH CHỐNG MÀNG BẢO VỆ GIẢI – NHÁI

Không có cách nào tuyệt đối để chống lại các hành vi sản xuất Băng keo bảo vệ giả nhái nhưng Chúng ta sẽ có những cách để hạn chế đến mức tối đa các hoạt động này.

  • Thường xuyên thay đổi kiểu dáng của Màng bảo vệ
  • Có những dấu hiệu đặc biệt trong thiết kế
  • Đăng ký mẫu QR duy nhất
  • Quy định rõ ràng với đơn vị cung ứng Băng keo bảo vệ về các thỏa thuận không sản xuất và cung ứng cho bên thứ 3

Băng keo bảo vệ là sản phẩm có giá trị không cao trong chuỗi giá trị sản phẩm – dịch vụ của Bạn nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chống – hạn chế tối đa các hành vi làm giả – làm nhái sản phẩm của Bạn.

Chính vì thế Bạn rất cần quan tâm đáng kể đến Băng keo bảo vệ giả nhái để có những giải pháp phù hợp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và doanh nghiệp của mình.

SAO BÁCH VIỆT NÓI KHÔNG VỚI LÀM GIẢI – LÀM NHÁI

Trong gần 20 năm hoạt động, nổi tiếng với bộ phận thiết kế mẫu mã có trình độ cao, Sao Bách Việt đã nhận được rất nhiều lời đề nghị làm giải – làm nhái Tem nhãn/Màng bảo vệ/Băng keo bảo vệ của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Panasonic, Nhôm Tung Shin, Thaco…

Nhưng thấu hiểu được những thiệt hại to lớn gây ra cho Người tiêu dùng, đơn vị sở hữu thương hiệu bị làm giả mà Sao Bách Việt luôn vững tin từ chối những lời đề nghị về Băng keo bảo vệ giải nhái hoặc hỗ trợ – tiếp tay cho các hành vi làm hàng giả – hàng nhái.

Đến với Sao Bách Việt – Bạn an tâm sử dụng!

công ty tnhh sao bách việt